Gốc > Văn thư - Lưu trữ >

Kế hoạch văn thư lưu trữ

Công tác văn thư, lưu trữ năm 2010

Căn cứ Chỉ thị số 05/2007/CT-TTg ngày 02/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ; Công văn số 75/VTLTNN-NVĐP ngày 01/02/2010 của Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước về hướng dẫn phương hướng, nhiệm vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2010 đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc           Trung ương; Công văn số 354/UBND-NC ngày 11/02/2010 của UBND tỉnh về việc ban hành kế hoạch công tác văn thư lưu trữ năm 2010. Sở Nội vụ xây dựng Kế hoạch công tác văn thư, lưu trữ năm 2010 như sau:

I/ MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ cũng như giá trị của tài liệu lưu trữ.

- Tạo bước chuyển biến, đưa công tác văn thư, lưu trữ của các cấp, các ngành đi vào nề nếp và thực hiện đúng quy định của pháp luật về công tác văn thư, lưu trữ.

- Là cơ sở để các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác văn thư, lưu trữ của cơ quan, đơn vị, địa phương năm 2010.

II/ NỘI DUNG

Nội dung công việc

Đơn vị thực hiện

Quý I/2010

- Thực hiện chế độ báo cáo thống kê cơ sở, báo cáo thống kê tổng hợp công tác văn thư, lưu trữ theo Quyết định 13/2005/QĐ-BNV và Quyết định 14/2005/QĐ-BNV ngày 06/01/2005 của Bộ Nội vụ

Trường Tiểu học Mường Lai

-Trình UBND Huyện Ban hành Quyết định về việc thu tài liệu của các cơ quan, đơn vị thuộc Danh mục số 1 vào Trung tâm Lưu trữ tỉnh năm 2010

Phòng nội vụ Huyện

- Ban hành Kế hoạch công tác văn thư, lưu trữ 2010; Danh mục hồ sơ cơ quan năm 2010; Bảng thời hạn bảo quản tài liệu; Quy chế công tác văn thư, lưu trữ ( đối với đơn vị chưa ban hành hoặc đã ban hành nhưng chưa đúng quy định hoặc không còn phù hợp ).

Trường Tiểu học Mường Lai

- Xây dựng kế hoạch thu thập, chỉnh lý tài liệu tồn đọng

Trường Tiểu học Mường Lai

- Thống kê, lập danh mục tài liệu lưu trữ quý hiếm của trường tiểu học Mường Lai

Trường Tiểu học Mường Lai

- Cử cán bộ tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ do tỉnh tổ chức, mở tại Trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật của trường tiểu học Mường Lai

Quý II/2010

-Trình UBND huyện Ban hành Danh mục số 2 các cơ quan, đơn vị thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ tỉnh.

Phòng nội vụ Huyện

- Chỉ đạo, tổ chức thực hiện lập hồ sơ công việc theo Danh mục hồ sơ cơ quan

- Tổ chức thực hiện kế hoạch thu thập, chỉnh lý tài liệu tồn đọng

Quý III/2010

- Tổ chức thực hiện kế hoạch thu thập, chỉnh lý tài liệu tồn đọng

Quý IV/2010

- Các cơ quan, đơn vị thuộc Danh mục số 1 giao nộp tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ tỉnh

10 cơ quan, đơn vị có tên trong Danh sách  ( theo Quyết định 60/QĐ-UBND ngày 13/01/2010 của UBND tỉnh Yên Bái )

- Hoàn thành kế hoạch chỉnh lý tài liệu tồn đọng

- Báo cáo kết quả tự kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ năm 2010

Trường Tiểu học Mường Lai

- Hướng dẫn các đơn vị thực hiện chế độ Báo cáo thống kê cơ sở, báo cáo thống kê tổng hợp công tác văn thư, lưu trữ

Phòng Nội vụ huyện

- Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05/2007/CT-TTg ngày 02/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ, đánh giá kết quả công tác chỉnh lý tài liệu tồn đọng và Kỷ niệm 65 năm truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam (03/01/1946-03/01/2011)

III/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Căn cứ vào nội dung trên, Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh, UBND các huyện, trường học xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện tốt công tác văn thư, lưu trữ năm 2010.

Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc các đơn vị phản ánh về Sở Nội vụ để cùng thống nhất hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết.

Nơi nhận:

- Các cơ quan, đơn vị trực thuộc

- UBND các huyện, thành phố;

- Phòng Nội vụ Huyện

- Trung tâm Lưu trữ Huyện