website CQ Nhà nước

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT WEBSITE

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đinh Văn Nghĩa)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • nghe nhạc

  liên kết

  CHUC_MUNG_NAM_HOC_MOI.swf PGD2.jpg Video_Ma_tran_lam_tu_hinh_ve_but_chi__VnExpress.flv Moi_truong.flv Video__HD_ve_chan_dung.flv Choi_trau_10.flv Thien_nhien_hoang_da.flv Flash_chuc_mung_nam_moi_gui_tang_nghia.swf HAPPY_NEW_YEAR_2011.swf Mi_khung.flv Tinh_Ta_Bien_Bac_Dong_Xanh__Beat_YeuCaHatcom1.mp3 Bai_Ca_Tren_Nui__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Vet_Chan_Tron_Tren_Cat__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Vu_Khuc_Tinh_Yeu__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Tu_tao_nen_cho_anh.flv Huong_dan_Photoshop_Cat_ghepu_anh.flv Truong_Son_Dong__Truong_Son_Tay__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Song_Drak_Kroong_Mua_Xuan_Ve__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Dat_Nuoc_Tinh_Yeu__Beat_YeuCaHatcom.mp3 Ho_Tren_Nui__Beat_YeuCaHatcom.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  LIÊN KẾT CÁC BÁO

  CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ ĐÃ ĐÓNG GÓP TÀI NGUYÊN CHO TRƯỜNG TIỂU HỌC MƯỜNG LAI! HẸN GẶP LẠI

  lịch âm dương2

  Gốc > Bài viết của các thành viên >

  Tiễn đưa mẹ Thứ về với đất trời

   

   

  ua_tang_m_th

  Mẹ Thứ thanh thản ra đi ở cái tuổi đại thượng thọ 106, dẫu biết rằng sống - chết là lẽ thường tình, là quy luật của tạo hóa nhưng tin mẹ mất đi vẫn khiến hàng triệu con tim đau đớn, thương tiếc. Hôm nay, mẹ đã về với đất, về với trời xanh mây trắng nhưng tâm hồn mẹ, nhân cách mẹ thì vẫn còn sống mãi.

  Trở thành biểu tượng vĩ đại của tấm lòng trung trinh, chưa bao giờ đòi hỏi hay nhắc đến công lao cống hiến, câu nói của mẹ năm nào nay đã trở thành bất hủ: “Chín đứa con trai mẹ hi sinh, một con rể và cháu ngoại cũng đã ngã xuống để dân mình được cái lớn nhất: nước nhà độc lập, tự do. Vậy là mẹ hạnh phúc, mãn nguyện rồi, còn mong ước chi hơn!”.

  Đúng 8 giờ sáng, hàng trăm người có mặt tại lễ tang đã vụng về lau nước mắt chứng kiến lễ truy điệu mẹ Thứ, nghe lời điếu văn như một cuốn phim quay chậm về cuộc đời bi tráng của mẹ: “Cuối cùng rồi mẹ cũng ra đi, nhưng chúng con tin rằng mẹ sẽ hóa thân thành một tượng đài xây nên bằng triệu triệu trái tim bất hoại, tồn tại vĩnh hằng như hồn thiêng đất nước Lạc Hồng…”

  Giây phút tiễn đưa mẹ đến nghĩa trang, dòng người hai bên đường kính cẩn tiếp nối nhau như dài đến vô cùng để bày tỏ nỗi lòng thương tiếc và sự biết ơn vô hạn. Có người đến viếng mẹ bằng nước mắt, bằng nhạc, bằng thơ; cũng có người chỉ lặng thinh cúi đầu tưởng nhớ…

  Trước vong linh mẹ Thứ, thầy giáo Nguyễn Mãi (Hiệu trưởng Trường THCS Phan Châu Trinh) nhắc nhở học sinh phải biết ơn những người anh hùng đã không tiếc máu xương ngã xuống vì hòa bình, độc lập dân tộc; phải ghi nhớ đức hi sinh cao cả của những người mẹ Việt Nam hiến dâng chồng con cho Tổ quốc như mẹ Thứ.

  Còn nhà văn Nguyễn Đức Chữ thì nhói lòng bày tỏ cảm xúc: “Mẹ đã ra đi. Không, mẹ anh hùng bất tử cùng dân tộc Việt Nam”.

  10 giờ 40, khi mẹ Thứ đã thanh thản nằm lại tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Điện Bàn, người con gái đầu lòng của mẹ nay đã 86 tuổi - Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trị thổn thức: “Nhiều năm trời tui bị địch cầm tù, tra tấn nên trí nhớ không còn được minh mẫn, lúc nhớ lúc quên. Nhưng hình ảnh lam lũ, cần cù, chịu thương, chịu khó của mẹ là tui mãi khắc sâu không bao giờ quên được”.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đinh Văn Nghĩa @ 21:56 14/12/2010
  Số lượt xem: 270
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nói về mô hình trường tiểu học mới